หน้าเว็บ
หน้าแรก
แบบทดสอบแบบเลือกตอบ
แบบทดสอบแบบจับคู่
ปริศนาอักษรไขว้
แบบทดสอบแบบเรียงคำ
แบบทดสอบแบบเติมคำ
แบบทดสอบแบบจับคู่
แบบทดสอบแบบจับคู่
Index
=>
แบบทดสอบแบบจับคู่
Matching exercise
Match the items on the right to the items on the left.
Check
???
ผสมแป้ง + ผงฟู + เกลือป่น เข้าด้วยกันนะคะ แล้วก็ร่อน.....ร่อนสัก 2-3 ครั้งนะคะ ผงฟูกับเกลือจะได้กระจาย ๆ ตัวไปทั่ว ๆ แป้ง ..... แล้วก็พักไว้ก่อนค่ะ
ทำการผสมผงโกโก้ กับแป้งที่ร่อนแล้ว
จากนั้นก็ต่อยไข่ (อุณหภูมิห้อง) ทั้งหมดใส่ชามค่ะ ใช้ตะกร้อมือตีให้แค่พอเข้ากันดี
พอส่วนผสมเข้ากันดีแล้วก็ใส่เม็ดมะม่วงหรืออัลมอนด์ลงไปค่ะ ตามด้วยกลิ่นวนิลา แล้วก็ผสมเบา ๆ ให้เข้ากันดีอีกที (จริงๆ แค่ใช้พายตลบไปตลบมา 3-4 ทีก็พอแล้วค่ะ)
พอไข่เข้ากันดีแล้ว ก็เทใส่ลงไปในชามแป้ง+โกโก้ค่ะ แล้วก็ผสมด้วยตะกร้อมือให้เข้ากันดี (หรือถ้าใช้เครื่องตีก็เบอร์ 1)
ร่อนรวมกันอีกรอบนึง .... แล้วก็พักไว้ก่อนค่ะ
จากนั้นก็เทใส่ถาดค่ะ ซึ่งถาดเนี่ย ให้ทาเนยขาวที่ก้นและขอบถาดด้วยนะคะ ^^ (หรือไม่อย่างนั้นก็ทาเนย และกรุด้วยกระดาษไขโดยรอบอ่ะค่ะ)
หลังจากเทส่วนผสมใส่ถาดเรียบร้อยแล้ว โรยหน้าด้วยเม็ดมะม่วงหิมพานต์ หรืออัลมอนด์อีกนิดหน่อย ..... ก็จะยิ่งอร่อยมากขึ้นนะคะ (ทั้งเม็ดมะม่วงและอัลมอนด์ อบให้สุกก่อนนะคะ)
ต่อมาก็ทำการละลายเนยในไมโครเวฟ โดยใช้ไฟสัก 80% เวลาประมาณ 2-3 นาทีค่ะ
พอละลายเสร็จ ก็ทิ้งเนยไว้ให้พออุ่น ๆ (ไม่ต้องรอให้เย็น) ... พอเนยอุ่นดี ก็เอาไปผสมกับส่วนผสมแห้ง และใช้ตะกร้อมือหรือพายเคล้าให้พอเข้ากันค่ะ ... แล้วก็พักไว้ก่อน
ต่อมาก็ร่อนผงโกโก้รวมกับน้ำตาลนะคะ .... ร่อนให้ได้ละเอียด ๆ เป็นผงแบบนี้ อันไหนเป็นก้อน ๆ ก็ทำการบี้ให้แตก ถ้าบี้ไม่แตกก็เก็บทิ้งไปค่ะ
???
ผสมแป้ง + ผงฟู + เกลือป่น เข้าด้วยกันนะคะ แล้วก็ร่อน.....ร่อนสัก 2-3 ครั้งนะคะ ผงฟูกับเกลือจะได้กระจาย ๆ ตัวไปทั่ว ๆ แป้ง ..... แล้วก็พักไว้ก่อนค่ะ
ทำการผสมผงโกโก้ กับแป้งที่ร่อนแล้ว
จากนั้นก็ต่อยไข่ (อุณหภูมิห้อง) ทั้งหมดใส่ชามค่ะ ใช้ตะกร้อมือตีให้แค่พอเข้ากันดี
พอส่วนผสมเข้ากันดีแล้วก็ใส่เม็ดมะม่วงหรืออัลมอนด์ลงไปค่ะ ตามด้วยกลิ่นวนิลา แล้วก็ผสมเบา ๆ ให้เข้ากันดีอีกที (จริงๆ แค่ใช้พายตลบไปตลบมา 3-4 ทีก็พอแล้วค่ะ)
พอไข่เข้ากันดีแล้ว ก็เทใส่ลงไปในชามแป้ง+โกโก้ค่ะ แล้วก็ผสมด้วยตะกร้อมือให้เข้ากันดี (หรือถ้าใช้เครื่องตีก็เบอร์ 1)
ร่อนรวมกันอีกรอบนึง .... แล้วก็พักไว้ก่อนค่ะ
จากนั้นก็เทใส่ถาดค่ะ ซึ่งถาดเนี่ย ให้ทาเนยขาวที่ก้นและขอบถาดด้วยนะคะ ^^ (หรือไม่อย่างนั้นก็ทาเนย และกรุด้วยกระดาษไขโดยรอบอ่ะค่ะ)
หลังจากเทส่วนผสมใส่ถาดเรียบร้อยแล้ว โรยหน้าด้วยเม็ดมะม่วงหิมพานต์ หรืออัลมอนด์อีกนิดหน่อย ..... ก็จะยิ่งอร่อยมากขึ้นนะคะ (ทั้งเม็ดมะม่วงและอัลมอนด์ อบให้สุกก่อนนะคะ)
ต่อมาก็ทำการละลายเนยในไมโครเวฟ โดยใช้ไฟสัก 80% เวลาประมาณ 2-3 นาทีค่ะ
พอละลายเสร็จ ก็ทิ้งเนยไว้ให้พออุ่น ๆ (ไม่ต้องรอให้เย็น) ... พอเนยอุ่นดี ก็เอาไปผสมกับส่วนผสมแห้ง และใช้ตะกร้อมือหรือพายเคล้าให้พอเข้ากันค่ะ ... แล้วก็พักไว้ก่อน
ต่อมาก็ร่อนผงโกโก้รวมกับน้ำตาลนะคะ .... ร่อนให้ได้ละเอียด ๆ เป็นผงแบบนี้ อันไหนเป็นก้อน ๆ ก็ทำการบี้ให้แตก ถ้าบี้ไม่แตกก็เก็บทิ้งไปค่ะ
???
ผสมแป้ง + ผงฟู + เกลือป่น เข้าด้วยกันนะคะ แล้วก็ร่อน.....ร่อนสัก 2-3 ครั้งนะคะ ผงฟูกับเกลือจะได้กระจาย ๆ ตัวไปทั่ว ๆ แป้ง ..... แล้วก็พักไว้ก่อนค่ะ
ทำการผสมผงโกโก้ กับแป้งที่ร่อนแล้ว
จากนั้นก็ต่อยไข่ (อุณหภูมิห้อง) ทั้งหมดใส่ชามค่ะ ใช้ตะกร้อมือตีให้แค่พอเข้ากันดี
พอส่วนผสมเข้ากันดีแล้วก็ใส่เม็ดมะม่วงหรืออัลมอนด์ลงไปค่ะ ตามด้วยกลิ่นวนิลา แล้วก็ผสมเบา ๆ ให้เข้ากันดีอีกที (จริงๆ แค่ใช้พายตลบไปตลบมา 3-4 ทีก็พอแล้วค่ะ)
พอไข่เข้ากันดีแล้ว ก็เทใส่ลงไปในชามแป้ง+โกโก้ค่ะ แล้วก็ผสมด้วยตะกร้อมือให้เข้ากันดี (หรือถ้าใช้เครื่องตีก็เบอร์ 1)
ร่อนรวมกันอีกรอบนึง .... แล้วก็พักไว้ก่อนค่ะ
จากนั้นก็เทใส่ถาดค่ะ ซึ่งถาดเนี่ย ให้ทาเนยขาวที่ก้นและขอบถาดด้วยนะคะ ^^ (หรือไม่อย่างนั้นก็ทาเนย และกรุด้วยกระดาษไขโดยรอบอ่ะค่ะ)
หลังจากเทส่วนผสมใส่ถาดเรียบร้อยแล้ว โรยหน้าด้วยเม็ดมะม่วงหิมพานต์ หรืออัลมอนด์อีกนิดหน่อย ..... ก็จะยิ่งอร่อยมากขึ้นนะคะ (ทั้งเม็ดมะม่วงและอัลมอนด์ อบให้สุกก่อนนะคะ)
ต่อมาก็ทำการละลายเนยในไมโครเวฟ โดยใช้ไฟสัก 80% เวลาประมาณ 2-3 นาทีค่ะ
พอละลายเสร็จ ก็ทิ้งเนยไว้ให้พออุ่น ๆ (ไม่ต้องรอให้เย็น) ... พอเนยอุ่นดี ก็เอาไปผสมกับส่วนผสมแห้ง และใช้ตะกร้อมือหรือพายเคล้าให้พอเข้ากันค่ะ ... แล้วก็พักไว้ก่อน
ต่อมาก็ร่อนผงโกโก้รวมกับน้ำตาลนะคะ .... ร่อนให้ได้ละเอียด ๆ เป็นผงแบบนี้ อันไหนเป็นก้อน ๆ ก็ทำการบี้ให้แตก ถ้าบี้ไม่แตกก็เก็บทิ้งไปค่ะ
???
ผสมแป้ง + ผงฟู + เกลือป่น เข้าด้วยกันนะคะ แล้วก็ร่อน.....ร่อนสัก 2-3 ครั้งนะคะ ผงฟูกับเกลือจะได้กระจาย ๆ ตัวไปทั่ว ๆ แป้ง ..... แล้วก็พักไว้ก่อนค่ะ
ทำการผสมผงโกโก้ กับแป้งที่ร่อนแล้ว
จากนั้นก็ต่อยไข่ (อุณหภูมิห้อง) ทั้งหมดใส่ชามค่ะ ใช้ตะกร้อมือตีให้แค่พอเข้ากันดี
พอส่วนผสมเข้ากันดีแล้วก็ใส่เม็ดมะม่วงหรืออัลมอนด์ลงไปค่ะ ตามด้วยกลิ่นวนิลา แล้วก็ผสมเบา ๆ ให้เข้ากันดีอีกที (จริงๆ แค่ใช้พายตลบไปตลบมา 3-4 ทีก็พอแล้วค่ะ)
พอไข่เข้ากันดีแล้ว ก็เทใส่ลงไปในชามแป้ง+โกโก้ค่ะ แล้วก็ผสมด้วยตะกร้อมือให้เข้ากันดี (หรือถ้าใช้เครื่องตีก็เบอร์ 1)
ร่อนรวมกันอีกรอบนึง .... แล้วก็พักไว้ก่อนค่ะ
จากนั้นก็เทใส่ถาดค่ะ ซึ่งถาดเนี่ย ให้ทาเนยขาวที่ก้นและขอบถาดด้วยนะคะ ^^ (หรือไม่อย่างนั้นก็ทาเนย และกรุด้วยกระดาษไขโดยรอบอ่ะค่ะ)
หลังจากเทส่วนผสมใส่ถาดเรียบร้อยแล้ว โรยหน้าด้วยเม็ดมะม่วงหิมพานต์ หรืออัลมอนด์อีกนิดหน่อย ..... ก็จะยิ่งอร่อยมากขึ้นนะคะ (ทั้งเม็ดมะม่วงและอัลมอนด์ อบให้สุกก่อนนะคะ)
ต่อมาก็ทำการละลายเนยในไมโครเวฟ โดยใช้ไฟสัก 80% เวลาประมาณ 2-3 นาทีค่ะ
พอละลายเสร็จ ก็ทิ้งเนยไว้ให้พออุ่น ๆ (ไม่ต้องรอให้เย็น) ... พอเนยอุ่นดี ก็เอาไปผสมกับส่วนผสมแห้ง และใช้ตะกร้อมือหรือพายเคล้าให้พอเข้ากันค่ะ ... แล้วก็พักไว้ก่อน
ต่อมาก็ร่อนผงโกโก้รวมกับน้ำตาลนะคะ .... ร่อนให้ได้ละเอียด ๆ เป็นผงแบบนี้ อันไหนเป็นก้อน ๆ ก็ทำการบี้ให้แตก ถ้าบี้ไม่แตกก็เก็บทิ้งไปค่ะ
???
ผสมแป้ง + ผงฟู + เกลือป่น เข้าด้วยกันนะคะ แล้วก็ร่อน.....ร่อนสัก 2-3 ครั้งนะคะ ผงฟูกับเกลือจะได้กระจาย ๆ ตัวไปทั่ว ๆ แป้ง ..... แล้วก็พักไว้ก่อนค่ะ
ทำการผสมผงโกโก้ กับแป้งที่ร่อนแล้ว
จากนั้นก็ต่อยไข่ (อุณหภูมิห้อง) ทั้งหมดใส่ชามค่ะ ใช้ตะกร้อมือตีให้แค่พอเข้ากันดี
พอส่วนผสมเข้ากันดีแล้วก็ใส่เม็ดมะม่วงหรืออัลมอนด์ลงไปค่ะ ตามด้วยกลิ่นวนิลา แล้วก็ผสมเบา ๆ ให้เข้ากันดีอีกที (จริงๆ แค่ใช้พายตลบไปตลบมา 3-4 ทีก็พอแล้วค่ะ)
พอไข่เข้ากันดีแล้ว ก็เทใส่ลงไปในชามแป้ง+โกโก้ค่ะ แล้วก็ผสมด้วยตะกร้อมือให้เข้ากันดี (หรือถ้าใช้เครื่องตีก็เบอร์ 1)
ร่อนรวมกันอีกรอบนึง .... แล้วก็พักไว้ก่อนค่ะ
จากนั้นก็เทใส่ถาดค่ะ ซึ่งถาดเนี่ย ให้ทาเนยขาวที่ก้นและขอบถาดด้วยนะคะ ^^ (หรือไม่อย่างนั้นก็ทาเนย และกรุด้วยกระดาษไขโดยรอบอ่ะค่ะ)
หลังจากเทส่วนผสมใส่ถาดเรียบร้อยแล้ว โรยหน้าด้วยเม็ดมะม่วงหิมพานต์ หรืออัลมอนด์อีกนิดหน่อย ..... ก็จะยิ่งอร่อยมากขึ้นนะคะ (ทั้งเม็ดมะม่วงและอัลมอนด์ อบให้สุกก่อนนะคะ)
ต่อมาก็ทำการละลายเนยในไมโครเวฟ โดยใช้ไฟสัก 80% เวลาประมาณ 2-3 นาทีค่ะ
พอละลายเสร็จ ก็ทิ้งเนยไว้ให้พออุ่น ๆ (ไม่ต้องรอให้เย็น) ... พอเนยอุ่นดี ก็เอาไปผสมกับส่วนผสมแห้ง และใช้ตะกร้อมือหรือพายเคล้าให้พอเข้ากันค่ะ ... แล้วก็พักไว้ก่อน
ต่อมาก็ร่อนผงโกโก้รวมกับน้ำตาลนะคะ .... ร่อนให้ได้ละเอียด ๆ เป็นผงแบบนี้ อันไหนเป็นก้อน ๆ ก็ทำการบี้ให้แตก ถ้าบี้ไม่แตกก็เก็บทิ้งไปค่ะ
???
ผสมแป้ง + ผงฟู + เกลือป่น เข้าด้วยกันนะคะ แล้วก็ร่อน.....ร่อนสัก 2-3 ครั้งนะคะ ผงฟูกับเกลือจะได้กระจาย ๆ ตัวไปทั่ว ๆ แป้ง ..... แล้วก็พักไว้ก่อนค่ะ
ทำการผสมผงโกโก้ กับแป้งที่ร่อนแล้ว
จากนั้นก็ต่อยไข่ (อุณหภูมิห้อง) ทั้งหมดใส่ชามค่ะ ใช้ตะกร้อมือตีให้แค่พอเข้ากันดี
พอส่วนผสมเข้ากันดีแล้วก็ใส่เม็ดมะม่วงหรืออัลมอนด์ลงไปค่ะ ตามด้วยกลิ่นวนิลา แล้วก็ผสมเบา ๆ ให้เข้ากันดีอีกที (จริงๆ แค่ใช้พายตลบไปตลบมา 3-4 ทีก็พอแล้วค่ะ)
พอไข่เข้ากันดีแล้ว ก็เทใส่ลงไปในชามแป้ง+โกโก้ค่ะ แล้วก็ผสมด้วยตะกร้อมือให้เข้ากันดี (หรือถ้าใช้เครื่องตีก็เบอร์ 1)
ร่อนรวมกันอีกรอบนึง .... แล้วก็พักไว้ก่อนค่ะ
จากนั้นก็เทใส่ถาดค่ะ ซึ่งถาดเนี่ย ให้ทาเนยขาวที่ก้นและขอบถาดด้วยนะคะ ^^ (หรือไม่อย่างนั้นก็ทาเนย และกรุด้วยกระดาษไขโดยรอบอ่ะค่ะ)
หลังจากเทส่วนผสมใส่ถาดเรียบร้อยแล้ว โรยหน้าด้วยเม็ดมะม่วงหิมพานต์ หรืออัลมอนด์อีกนิดหน่อย ..... ก็จะยิ่งอร่อยมากขึ้นนะคะ (ทั้งเม็ดมะม่วงและอัลมอนด์ อบให้สุกก่อนนะคะ)
ต่อมาก็ทำการละลายเนยในไมโครเวฟ โดยใช้ไฟสัก 80% เวลาประมาณ 2-3 นาทีค่ะ
พอละลายเสร็จ ก็ทิ้งเนยไว้ให้พออุ่น ๆ (ไม่ต้องรอให้เย็น) ... พอเนยอุ่นดี ก็เอาไปผสมกับส่วนผสมแห้ง และใช้ตะกร้อมือหรือพายเคล้าให้พอเข้ากันค่ะ ... แล้วก็พักไว้ก่อน
ต่อมาก็ร่อนผงโกโก้รวมกับน้ำตาลนะคะ .... ร่อนให้ได้ละเอียด ๆ เป็นผงแบบนี้ อันไหนเป็นก้อน ๆ ก็ทำการบี้ให้แตก ถ้าบี้ไม่แตกก็เก็บทิ้งไปค่ะ
???
ผสมแป้ง + ผงฟู + เกลือป่น เข้าด้วยกันนะคะ แล้วก็ร่อน.....ร่อนสัก 2-3 ครั้งนะคะ ผงฟูกับเกลือจะได้กระจาย ๆ ตัวไปทั่ว ๆ แป้ง ..... แล้วก็พักไว้ก่อนค่ะ
ทำการผสมผงโกโก้ กับแป้งที่ร่อนแล้ว
จากนั้นก็ต่อยไข่ (อุณหภูมิห้อง) ทั้งหมดใส่ชามค่ะ ใช้ตะกร้อมือตีให้แค่พอเข้ากันดี
พอส่วนผสมเข้ากันดีแล้วก็ใส่เม็ดมะม่วงหรืออัลมอนด์ลงไปค่ะ ตามด้วยกลิ่นวนิลา แล้วก็ผสมเบา ๆ ให้เข้ากันดีอีกที (จริงๆ แค่ใช้พายตลบไปตลบมา 3-4 ทีก็พอแล้วค่ะ)
พอไข่เข้ากันดีแล้ว ก็เทใส่ลงไปในชามแป้ง+โกโก้ค่ะ แล้วก็ผสมด้วยตะกร้อมือให้เข้ากันดี (หรือถ้าใช้เครื่องตีก็เบอร์ 1)
ร่อนรวมกันอีกรอบนึง .... แล้วก็พักไว้ก่อนค่ะ
จากนั้นก็เทใส่ถาดค่ะ ซึ่งถาดเนี่ย ให้ทาเนยขาวที่ก้นและขอบถาดด้วยนะคะ ^^ (หรือไม่อย่างนั้นก็ทาเนย และกรุด้วยกระดาษไขโดยรอบอ่ะค่ะ)
หลังจากเทส่วนผสมใส่ถาดเรียบร้อยแล้ว โรยหน้าด้วยเม็ดมะม่วงหิมพานต์ หรืออัลมอนด์อีกนิดหน่อย ..... ก็จะยิ่งอร่อยมากขึ้นนะคะ (ทั้งเม็ดมะม่วงและอัลมอนด์ อบให้สุกก่อนนะคะ)
ต่อมาก็ทำการละลายเนยในไมโครเวฟ โดยใช้ไฟสัก 80% เวลาประมาณ 2-3 นาทีค่ะ
พอละลายเสร็จ ก็ทิ้งเนยไว้ให้พออุ่น ๆ (ไม่ต้องรอให้เย็น) ... พอเนยอุ่นดี ก็เอาไปผสมกับส่วนผสมแห้ง และใช้ตะกร้อมือหรือพายเคล้าให้พอเข้ากันค่ะ ... แล้วก็พักไว้ก่อน
ต่อมาก็ร่อนผงโกโก้รวมกับน้ำตาลนะคะ .... ร่อนให้ได้ละเอียด ๆ เป็นผงแบบนี้ อันไหนเป็นก้อน ๆ ก็ทำการบี้ให้แตก ถ้าบี้ไม่แตกก็เก็บทิ้งไปค่ะ
???
ผสมแป้ง + ผงฟู + เกลือป่น เข้าด้วยกันนะคะ แล้วก็ร่อน.....ร่อนสัก 2-3 ครั้งนะคะ ผงฟูกับเกลือจะได้กระจาย ๆ ตัวไปทั่ว ๆ แป้ง ..... แล้วก็พักไว้ก่อนค่ะ
ทำการผสมผงโกโก้ กับแป้งที่ร่อนแล้ว
จากนั้นก็ต่อยไข่ (อุณหภูมิห้อง) ทั้งหมดใส่ชามค่ะ ใช้ตะกร้อมือตีให้แค่พอเข้ากันดี
พอส่วนผสมเข้ากันดีแล้วก็ใส่เม็ดมะม่วงหรืออัลมอนด์ลงไปค่ะ ตามด้วยกลิ่นวนิลา แล้วก็ผสมเบา ๆ ให้เข้ากันดีอีกที (จริงๆ แค่ใช้พายตลบไปตลบมา 3-4 ทีก็พอแล้วค่ะ)
พอไข่เข้ากันดีแล้ว ก็เทใส่ลงไปในชามแป้ง+โกโก้ค่ะ แล้วก็ผสมด้วยตะกร้อมือให้เข้ากันดี (หรือถ้าใช้เครื่องตีก็เบอร์ 1)
ร่อนรวมกันอีกรอบนึง .... แล้วก็พักไว้ก่อนค่ะ
จากนั้นก็เทใส่ถาดค่ะ ซึ่งถาดเนี่ย ให้ทาเนยขาวที่ก้นและขอบถาดด้วยนะคะ ^^ (หรือไม่อย่างนั้นก็ทาเนย และกรุด้วยกระดาษไขโดยรอบอ่ะค่ะ)
หลังจากเทส่วนผสมใส่ถาดเรียบร้อยแล้ว โรยหน้าด้วยเม็ดมะม่วงหิมพานต์ หรืออัลมอนด์อีกนิดหน่อย ..... ก็จะยิ่งอร่อยมากขึ้นนะคะ (ทั้งเม็ดมะม่วงและอัลมอนด์ อบให้สุกก่อนนะคะ)
ต่อมาก็ทำการละลายเนยในไมโครเวฟ โดยใช้ไฟสัก 80% เวลาประมาณ 2-3 นาทีค่ะ
พอละลายเสร็จ ก็ทิ้งเนยไว้ให้พออุ่น ๆ (ไม่ต้องรอให้เย็น) ... พอเนยอุ่นดี ก็เอาไปผสมกับส่วนผสมแห้ง และใช้ตะกร้อมือหรือพายเคล้าให้พอเข้ากันค่ะ ... แล้วก็พักไว้ก่อน
ต่อมาก็ร่อนผงโกโก้รวมกับน้ำตาลนะคะ .... ร่อนให้ได้ละเอียด ๆ เป็นผงแบบนี้ อันไหนเป็นก้อน ๆ ก็ทำการบี้ให้แตก ถ้าบี้ไม่แตกก็เก็บทิ้งไปค่ะ
???
ผสมแป้ง + ผงฟู + เกลือป่น เข้าด้วยกันนะคะ แล้วก็ร่อน.....ร่อนสัก 2-3 ครั้งนะคะ ผงฟูกับเกลือจะได้กระจาย ๆ ตัวไปทั่ว ๆ แป้ง ..... แล้วก็พักไว้ก่อนค่ะ
ทำการผสมผงโกโก้ กับแป้งที่ร่อนแล้ว
จากนั้นก็ต่อยไข่ (อุณหภูมิห้อง) ทั้งหมดใส่ชามค่ะ ใช้ตะกร้อมือตีให้แค่พอเข้ากันดี
พอส่วนผสมเข้ากันดีแล้วก็ใส่เม็ดมะม่วงหรืออัลมอนด์ลงไปค่ะ ตามด้วยกลิ่นวนิลา แล้วก็ผสมเบา ๆ ให้เข้ากันดีอีกที (จริงๆ แค่ใช้พายตลบไปตลบมา 3-4 ทีก็พอแล้วค่ะ)
พอไข่เข้ากันดีแล้ว ก็เทใส่ลงไปในชามแป้ง+โกโก้ค่ะ แล้วก็ผสมด้วยตะกร้อมือให้เข้ากันดี (หรือถ้าใช้เครื่องตีก็เบอร์ 1)
ร่อนรวมกันอีกรอบนึง .... แล้วก็พักไว้ก่อนค่ะ
จากนั้นก็เทใส่ถาดค่ะ ซึ่งถาดเนี่ย ให้ทาเนยขาวที่ก้นและขอบถาดด้วยนะคะ ^^ (หรือไม่อย่างนั้นก็ทาเนย และกรุด้วยกระดาษไขโดยรอบอ่ะค่ะ)
หลังจากเทส่วนผสมใส่ถาดเรียบร้อยแล้ว โรยหน้าด้วยเม็ดมะม่วงหิมพานต์ หรืออัลมอนด์อีกนิดหน่อย ..... ก็จะยิ่งอร่อยมากขึ้นนะคะ (ทั้งเม็ดมะม่วงและอัลมอนด์ อบให้สุกก่อนนะคะ)
ต่อมาก็ทำการละลายเนยในไมโครเวฟ โดยใช้ไฟสัก 80% เวลาประมาณ 2-3 นาทีค่ะ
พอละลายเสร็จ ก็ทิ้งเนยไว้ให้พออุ่น ๆ (ไม่ต้องรอให้เย็น) ... พอเนยอุ่นดี ก็เอาไปผสมกับส่วนผสมแห้ง และใช้ตะกร้อมือหรือพายเคล้าให้พอเข้ากันค่ะ ... แล้วก็พักไว้ก่อน
ต่อมาก็ร่อนผงโกโก้รวมกับน้ำตาลนะคะ .... ร่อนให้ได้ละเอียด ๆ เป็นผงแบบนี้ อันไหนเป็นก้อน ๆ ก็ทำการบี้ให้แตก ถ้าบี้ไม่แตกก็เก็บทิ้งไปค่ะ
???
ผสมแป้ง + ผงฟู + เกลือป่น เข้าด้วยกันนะคะ แล้วก็ร่อน.....ร่อนสัก 2-3 ครั้งนะคะ ผงฟูกับเกลือจะได้กระจาย ๆ ตัวไปทั่ว ๆ แป้ง ..... แล้วก็พักไว้ก่อนค่ะ
ทำการผสมผงโกโก้ กับแป้งที่ร่อนแล้ว
จากนั้นก็ต่อยไข่ (อุณหภูมิห้อง) ทั้งหมดใส่ชามค่ะ ใช้ตะกร้อมือตีให้แค่พอเข้ากันดี
พอส่วนผสมเข้ากันดีแล้วก็ใส่เม็ดมะม่วงหรืออัลมอนด์ลงไปค่ะ ตามด้วยกลิ่นวนิลา แล้วก็ผสมเบา ๆ ให้เข้ากันดีอีกที (จริงๆ แค่ใช้พายตลบไปตลบมา 3-4 ทีก็พอแล้วค่ะ)
พอไข่เข้ากันดีแล้ว ก็เทใส่ลงไปในชามแป้ง+โกโก้ค่ะ แล้วก็ผสมด้วยตะกร้อมือให้เข้ากันดี (หรือถ้าใช้เครื่องตีก็เบอร์ 1)
ร่อนรวมกันอีกรอบนึง .... แล้วก็พักไว้ก่อนค่ะ
จากนั้นก็เทใส่ถาดค่ะ ซึ่งถาดเนี่ย ให้ทาเนยขาวที่ก้นและขอบถาดด้วยนะคะ ^^ (หรือไม่อย่างนั้นก็ทาเนย และกรุด้วยกระดาษไขโดยรอบอ่ะค่ะ)
หลังจากเทส่วนผสมใส่ถาดเรียบร้อยแล้ว โรยหน้าด้วยเม็ดมะม่วงหิมพานต์ หรืออัลมอนด์อีกนิดหน่อย ..... ก็จะยิ่งอร่อยมากขึ้นนะคะ (ทั้งเม็ดมะม่วงและอัลมอนด์ อบให้สุกก่อนนะคะ)
ต่อมาก็ทำการละลายเนยในไมโครเวฟ โดยใช้ไฟสัก 80% เวลาประมาณ 2-3 นาทีค่ะ
พอละลายเสร็จ ก็ทิ้งเนยไว้ให้พออุ่น ๆ (ไม่ต้องรอให้เย็น) ... พอเนยอุ่นดี ก็เอาไปผสมกับส่วนผสมแห้ง และใช้ตะกร้อมือหรือพายเคล้าให้พอเข้ากันค่ะ ... แล้วก็พักไว้ก่อน
ต่อมาก็ร่อนผงโกโก้รวมกับน้ำตาลนะคะ .... ร่อนให้ได้ละเอียด ๆ เป็นผงแบบนี้ อันไหนเป็นก้อน ๆ ก็ทำการบี้ให้แตก ถ้าบี้ไม่แตกก็เก็บทิ้งไปค่ะ
Check
OK
Index
=>
ไม่มีความคิดเห็น:
แสดงความคิดเห็น
หน้าแรก
สมัครสมาชิก:
บทความ (Atom)
ไม่มีความคิดเห็น:
แสดงความคิดเห็น